Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

KHỞI ĐỘNG NGÀY UNG THƯ THẾ GIỚI NĂM 2020

 

“I AM AND I WILL – Tôi đang và tôi sẽ hành động” – Chiến dịch hưởng ứng Ngày Ung thư Thế giới (04/02) do Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) vừa được khởi động vào tuần qua thông qua chương trình ra mắt trực tiếp trên Facebook. Đánh dấu mốc chỉ còn năm tháng là tới Ngày Ung thư Thế giới 04/02, cộng buổi phát sóng đã được đồng ung thư quốc tế và đông đảo những người ủng hộ trên toàn thế giới theo dõi. Cũng trong buổi phát sóng này, UICC chính thức giới thiệu về chủ đề và ý nghĩa của chiến dịch “I AM AND I WILL” năm 2020 tới khán giả.

Các thành viên của UICC, Karen Khoury từ Trung tâm Ung thư Trẻ em Lebanon (CCCL) và Lucy Balona từ Hiệp hội Ung thư Nam Phi (CANSA), cũng tham gia trực tiếp qua Beirut và Befordview. Họ đã đem đến những chia sẻ trên quan điểm mang tầm quốc gia về kế hoạch tổ chức các hoạt động gây quỹ và nâng cao nhận thức về Ngày Ung thư Thế giới của mình.

Đánh dấu 20 năm ra đời của Ngày Ung thư Thế giới vào ngày 04 tháng 02 năm 2000, UICC khẳng định 2020 sẽ là một năm đặc biệt đối với những người muốn tham gia chiến dịch.

Buổi ra mắt chính thức trên Facebook đã mang đến những cơ hội cái nhìn rõ nét hơn về chiến dịch “I AM AND I WILL” 2020, thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức phòng chống ung thư trên thế giới, như: FEMAMA, MAHAK, Bệnh viện Ung thư Mount Miriam, Liên đoàn Chống Ung thư Paris, và Liên đoàn Chống Ung thư Bồ Đào Nha. Tại buổi ra mắt, các tính năng của trang web và tài liệu của chiến dịch được giới thiệu và công bố. 

Xem clip tại đây: https://www.facebook.com/worldcancerday/videos/2470152706642499/

GIỚI THIỆU VỀ NGÀY UNG THƯ THẾ GIỚI

Ngày Ung thư Thế giới tổ – 04 tháng 02 hàng năm là sự kiện toàn cầu do Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) tổ chức. Bằng cách nâng cao nhận thức trên toàn thế giới, cải thiện giáo dục và thúc đẩy hành động của các cá nhân, tập thể và chính phủ, UICC hợp tác để tái hiện một thế giới bình đẳng – nơi mà hàng triệu người mắc bệnh ung thư có thể đươc cứu chữa, được tiếp cận với điều trị và được chăm sóc tận tình.

Ra đời vào năm 2000, Ngày Ung thư Thế giới đã phát triển thành một phong trào tích cực để đoàn kết mọi người trên toàn thế giới. Đây là một lời kêu gọi tất cả cùng đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất trong lịch sử.

Mỗi năm, hàng trăm hoạt động và sự kiện diễn ra trên khắp thế giới, với sự tham gia của các cộng đồng, tổ chức và cá nhân trong trường học, doanh nghiệp, bệnh viện, chợ, công viên, hội trường cộng đồng, trên đường phố và trực tuyến. Điều này đóng vai trò như một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng tất cả chúng ta đều có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm tác động toàn cầu của bệnh ung thư.

Chủ đề của Ngày Ung thư Thế giới năm 2020, “I AM AND I WILL – Tôi đang và tôi sẽ hành động”, là về chính mỗi người và cam kết hành động của chúng ta. UICC tin rằng thông qua các hành động tích cực của mình, chúng ta có thể cùng nhau đạt mục tiêu giảm thiểu một phần ba số ca tử vong sớm do ung thư và các bệnh không truyền nhiễm vào năm 2030.

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!