Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

“Liệu pháp điều trị ung thư bổ sung và thay thế ” – Bước đột phá trong điều trị ung thư

Thông tin chung

Trước hết, liệu pháp điều trị ung thư bổ sung và thay thế là gì? (Alternative and Complementary Cancer Treatment – ACT)

Có sự khác biệt lớn giữa liệu pháp thay thế và bổ sung và sự phân biệt giữa hai khái niệm này là rất quan trọng đối với các bác sĩ chuyên khoa ung thư. Các phương pháp “thay thế” hoặc các liệu pháp chưa được chứng minh là phương pháp điều trị được sử dụng độc lập với phẫu thuật, xạ trị và trị liệu. Ngược lại, các liệu pháp bổ sung thường sử dụng những thuốc phụ trợ cho thuốc chủ đạo. Chúng có thể giúp kiểm soát triệu chứng và giảm nhẹ không xâm lấn với các tác dụng phụ, cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân và tăng cường hiệu quả của thuốc điều trị ung thư.

Việc sử dụng thuốc thay thế và bổ sung trong điều trị ung thư không chỉ còn bó gọn trong một nhóm người dùng mà hiện nay nó đã được sử dụng công khai cũng như được chấp nhận một cách rộng rãi. Hơn thế, các liệu pháp thay thế hiện nay còn được áp dụng và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của hệ thống chăm sóc sức khoẻ, đến tất cả các chuyên khoa của y học, bao gồm ung thư học.

Thông tin về các loại thuốc thay thế luôn dễ dàng được tìm thấy trên các phương tiện thông tin bao gồm cả truyền hình, tạp chí truyền hình và Internet. Các liệu pháp thay thế và điều trị bổ sung được cung cấp trong các văn phòng bác sĩ, phòng khám và bệnh viện của các bác sĩ ở Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Một loạt các sản phẩm cho điều trị thay thế và bổ sung được bán qua giao dịch điện tử, trong các hiệu thuốc hay các cửa hàng về thực phẩm chăm sóc sức khoẻ.

Sự đón nhận liệu pháp thay thế từ y học chủ đạo

Y học hay liệu pháp thay thế đã có những bước tiến chưa từng thấy trong y học chủ đạo, bao gồm các trường y, các trung tâm nghiên cứu y học, các tài liệu y khoa đã được kiểm chứng, các công ty bảo hiểm, quản lý chăm sóc và chính phủ liên bang. Hiện nay, ở Mỹ và ở các nước khác đã có các trung tâm nghiên cứu về y học thay thế. Năm 1992, Văn phòng Y khoa Thay thế (OAM – Office of Alternative Medicine) được thành lập tại Viện Y tế Quốc gia theo chỉ đạo của Quốc hội. Một số thành viên của Quốc hội đã có trải nghiệm cá nhân tích cực với y học thay thế và tiếp tục vận động để có thêm sự chấp nhận và tài trợ cho phương pháp này. Họ chia sẻ quan điểm cho rằng cơ sở y tế “đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp điều trị thay thế đầy hứa hẹn’.

Thư viện Y học Quốc gia (NLM – National Library of Medicine) gần đây đã mở rộng và cải tiến việc tiếp cận các bài báo về thuốc thay thế. NLM hiện sưu tập được hơn 60.000 trích dẫn về các liệu pháp thay thế và bổ sung. Hơn hai chục trường y khoa và bệnh viện có các chương trình hoặc phòng ban để nghiên cứu các liệu pháp thay thế. Có hơn 30 trường y khoa của Hoa Kỳ cung cấp các khóa học về y học thay thế, bao gồm Georgetown, Columbia, Harvard, Maryland và Wayne State University. Nhiều người khác cung cấp các bài giảng thường xuyên hoặc các chương trình không chính thức liên tục. Hầu như tất cả các viện NIH đã tài trợ và vẫn tài trợ nghiên cứu về thuốc thay thế và bổ sung.

Ít nhất năm tạp chí về thuốc thay thế dành cho bác sĩ và các chuyên gia y tế khác, nhưng cũng dành cho đối tượng độc giả là bệnh nhân đã được đưa ra gần đây, bao gồm Tạp chí Thuốc Thay thế và Bổ sung do Marc S. Micozzi, Tiến sĩ Y khoa biên soạn; Các liệu pháp thay thế và điều trị bổ sung do Nicholas Gonzales – Tiến sĩ y khoa biên soạn; Các liệu pháp thay thế trong Sức khoẻ và Y học, do Lawrence Dossey – Tiến sĩ Y khoa biên soạn …..

Hành vi của bác sĩ đối với thuốc thay thế và bổ sung cũng đã thay đổi. Hơn 60% bác sĩ trong một cuộc khảo sát đã giới thiệu bệnh nhân của họ đến các liệu pháp y học thay thế hoặc bổ sung.

Sự phổ biến của liệu pháp điều trị ung thư thay thế  

Y học thay thế là rất phổ biến với công chúng, với những người có trình độ học vấn cao hơn sử dụng thường xuyên hơn những đối tượng khác. Một cuộc khảo sát qua điện thoại mang tầm quốc gia năm 1990 cho thấy 34% người Mỹ đã bỏ ra 13,7 tỷ USD cho việc được điều trị theo liệu pháp thay thế.

Một số cuộc điều tra ít ỏi được tiến hành ở Hoa Kỳ cho thấy một phần đáng kể bệnh nhân ung thư sử dụng liệu pháp thay thế hoặc bổ sung.  Các nghiên cứu được tiến hành ở các nước khác có tỷ lệ tương tự. Hơn một phần tư số bệnh nhân ung thư ở Ba Lan sử dụng các phương pháp thay thế, hay như 46% trẻ em mắc bệnh ung thư ở Nam Úc, và 15% trong số 949 bệnh nhân ngoại trú được khám ở Hà Lan đã sử dụng liệu pháp thay thế hoặc bổ sung, thường là kết hợp với chăm sóc thông thường. Trong các nghiên cứu được tiến hành mang quy mô quốc tế thì bệnh nhân sử dụng các phương pháp thay thế thường là phụ nữ, trẻ hơn, có trình độ học vấn cao hơn và giàu có.

Giải pháp của chúng tôi

Với sự ngày càng phổ biến của các liệu pháp thay thế và bổ sung, liệu pháp hệ miễn dịch trong điều trị ung thư, chúng tôi xin được mang đến sản phẩm Kingagaricus100 được làm 100% từ nấm King Agaricus (Agaricus Blazei Murill) được trồng ngoài môi trường tự nhiên, với hàm lượng và chất lượng Beta Glucan cao vượt trội giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sinh tế bào T, tế bào sát thủ tự nhiên NK. Sản phẩm khi kết hợp với hóa trị và xạ trị sẽ đạt kết quả tối ưu trong điều trị ung thư.

Sản phẩm còn giúp phòng ung thư, giúp hồi phục nhanh chóng sức khoẻ cho bệnh nhân phẫu thuật hay điều trị dài ngày.

Ứng dụng cơ chế tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để tạo “ hàng rào phòng vệ” bất khả xâm phạm, kiên cố cho cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư và kế thừa nguyên lý của thánh Y Trương Trọng Cảnh: “Chữa bệnh từ khi chưa phát bệnh, chữa môi trường thụ bệnh đào thải, nâng cao hệ miễn dịch và hệ miễn dịch tự chữa bệnh cho con người”.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thương Mại K&K Việt Nam là Nhà phân phối độc quyền và duy nhất của hãng Toei Shinyaku Nhật – đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm “Kingagaricus100”.

Ảnh: Nấm King Agaricus được canh tác dưới môi trường tự nhiên

Tìm hiểu về sản phẩm TẠI ĐÂY
Tìm hiểu về nấm Agaricus Blazei Murill trị Ung thư TẠI ĐÂY
Tìm hiểu về Beta Glucan TẠI ĐÂY
Giải đáp các thắc mắc về Beta Glucan của Tiến sỹ Vaclav Vetvicka – Đại học Louisville, Hoa kỳ TẠI ĐÂY

LƯU Ý:
– Nguyên nhân mắc Ung thư và Viêm gan Virus phần lớn bắt nguồn từ trục trặc của hệ miễn dịch của cơ thể.
– Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp chúng ta chiến thắng và là đầu mối giải quyết triệt để tận gốc các tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

Bạn đừng nghĩ rằng, mình đang phải đấu tranh sinh tồn giữa sự sống và cái chết vì ung thư mà hãy nghĩ rằng, ung thư hoàn toàn có thể bị đẩy lùi nếu bạn có đủ quyết tâm và tuân thủ giải pháp toàn diện từ ăn uống, tập luyện, áp dụng liệu pháp điều trị đúng để chặn đứng sự phát triển tế bào ung thư, chống tái phát ung thư và tăng chất lượng cuộc sống.

References

 1. Carton B. Health insurers embrace eye-of-newt therapy. The Wall Street Journal, January 30, 1995;Section B1.
 2. Cassileth BR, Lusk EJ, Strouse TB et al. Contemporary unorthodox treatments in cancer medicine: a study of patients, treatments and practitioners. Ann Intern Med 1984;101:105–112.
 3. Eisenberg DM, Kessler RC, Foster C et al. Unconventional medicine in the United States. N Engl J Med 1993;328:246–252.
 4. Bokran J, Neher JO, Anson O et al. Referrals for alternative therapies. J Fam Pract 1994;39:545–550.
 5. Lerner IJ, Kennedy BJ. The prevalence of questionable methods of cancer treatment in the United States. Cancer 1992;42:181–191.
 6. Downer SM, Cody MM, McCluskey P et al. Pursuit and practice of complementary therapies by cancer patients receiving conventional treatment. Br Med J 1994;309:86–89.
 7. Kushi, M. The Macrobiotic Approach to Cancer. Wayne, NJ: Avery Publishing Group, 1982.
 8. Anderson JW, Johnstone BM, Cook-Newell ME. Meta-analysis of the effects of soy protein intake on serum lipids. N Engl J Med 1995;333:276–282.
 9. Benson HR, Lehmann JW, Malhotra MS et al. Body temperature changes during the practice of gTum-mo yoga. Nature 1982;295:234–236.
 10. Cassileth BR. The social implications of mind-body cancer research. Cancer Invest 1989;7:361–364.
 11. Spiegel D, Bloom JR, Kraemer H et al. Effect of psychosocial treatment on survival of patients with metastatic breast cancer. Lancet 1989;2:888–891.
 12. Byrd RC. Positive therapeutic effects of intercessory prayer in a coronary care unit population. South Med J 1988;81:826–829.
 13. Gellert GA, Maxwell RM, Siegel BS. Survival of breast cancer patients receiving adjunctive psychosocial support therapy: a 10-year follow-up study. J Clin Oncol 1993;11:66–69.
 14. Burton Goldberg Group. Alternative Medicine: The Definitive Guide. Puyallup, WA: Future Publishing, 1993.
 15. Workshop on Alternative Medicine. Alternative medicine: expanding medical horizons. A report to the National Institutes of Health on alternative medical systems and practices in the United States. Washington, D.C.: U.S. Government Printing Office, 1992:79-82.
 16. Prudden J. The treatment of human cancer with agents prepared from bovine cartilage. J Biol Response Mod 1985;4:551–584.
 17. Gordon DW, Rosenthal G, Hart J et al. Chaparral ingestion: the broadening spectrum of liver injury caused by herbal medications. JAMA 1995;273:489–490.
 18. Butler K. A Consumer’s Guide to Alternative Medicine. Buffalo, NY: Prometheus Books, 1992.
 19. http://theoncologist.alphamedpress.org/content/1/3/173.full

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!