Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

SO SÁNH NẤM AGARICUS TRỒNG TRONG NHÀ VÀ NẤM KING AGARICUS

Theo thống kê, có hơn 60% người Nhật có nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng chọn mua các sản phẩm có thành phần nấm Agaricus để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư cho bản thân và gia đình. Trong đó, KingAgaricus100 (KA21) là sản phẩm được người dùng đặc biệt quan tâm và lựa chọn. Có được kết quả này do sản phẩm chứa 100% thành phần từ nấm KingAgaricus (nấm vua King Agaricus hay Agaricus Blazei Murill). Vậy loại nấm King Agaricus có điểm gì khác biệt với nấm Agaricus thường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sự khác nhau về phương pháp canh tác mang lại sự khác biệt lớn về chất lượng

Về kích thước:

Nấm King Agaricus là loại nấm được trồng thành công ngoài môi trường tự nhiên ở vùng ngoại ô Sao Paulo (Brazil), nơi được đánh giá là có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp nhất  để trồng loại nấm này. Nấm được nuôi trồng bằng các chất hoại sinh phân hủy thứ cấp như rơm rạ, mùn cưa…  Đặc biệt trong suốt quá trình canh tác nấm hoàn toàn không sử dụng hoá chất nông nghiệp nên King Agaricus cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Cũng bởi được trồng ngoài môi trường tự nhiên nên King Agaricus có kích thước to nổi trội hơn hẳn so với nấm Agaricus thường trồng trong nhà kính với đường kính nấm khi ở giai đoạn tăng trưởng có thể lên đến 10cm hoặc thậm chí to như khuôn mặt người.

Trong khi đó, phần lớn các loại nấm Agaricus khác hiện nay đều được trồng trong nhà kính nơi không có đủ điều kiện ánh sáng tự nhiên và hoàn toàn thiếu ánh nắng mặt trời. Vì thế kích thước của chúng thường khá nhỏ và hàm lượng các chất và hợp chất quan trọng cho sức khoẻ của con người thấp hơn đáng kể so với nấm King Agaricus.

 

     AGARICUS                                                    KING AGARICUS

 

Hàm lượng chất dinh dưỡng:

Về hàm lượng chất dinh dưỡng, nhiều báo cáo khoa học* đã chỉ ra rằng, nấm King Agaricus có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hơn nhiều lần nếu so sánh với các loại nấm Agaricus thông thường.

Nấm King Agaricus có chứa vitamins, amino acids và sợi nấm vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người. Đặc biệt là hàm lượng beta–glucan 1,3 và beta–glucan1,6 trong nấm cao vượt trội*.

Qua kết quả nghiên cứu*, nấm King Agaricus có hàm lượng beta-glucan cao hơn nấm thường 1,5 lần. Hàm lượng vitamin D có trong nấm King Agaricus cũng rất cao, là 69,5 µg/100g nấm khô trong khi các loại nấm Agaricus trồng trong nhà khác hàm lượng vitamin D chỉ khoảng 2,9 µg/100g nấm khô.

Bên cạnh đó, hàm lượng canxi trong nấm King Agaricus là cao hơn khoảng 14 lần, hàm lượng đồng là 8 lần so với nấm Agaricus. Ngoài ra, nấm King Agaricus còn chứa nhiều thành phần quan trọng như sắt, selen, kẽm…

Tại Nhật Bản, kết quả thí nghiệm tiêm dịch chiết từ nấm Agaricus Blazei Murill cho chuột đã chứng minh khả năng loại bỏ tất cả các khối u ung thư trong 90% số chuột thí nghiệm. Ngoài ra, khi những con chuột được cho ăn Agaricus Blazei Murill (một dạng phòng ngừa ung thư) và sau đó tiêm một loại hóa chất gây ung thư mạnh (Sarcoma 180) thì kết quả cho thấy 99,4% trong số chúng không có sự tăng trưởng khối u. Những loại thuốc thông thường không có khả năng phòng ngừa mạnh mẽ như vậy. Các nghiên cứu khác* cũng cho thấy, hàm lượng beta glucan trong Agaricus Blazei Murill cao hơn nhiều các nấm dược liệu khác (Maitake, Shiitake, và Reishi) nên mang đến hiệu lực kích thích tế bào miễn dịch vượt trội.

Với các đặc điểm nội trội trên, Kingagaricus100 (KA21) – sản phẩm được làm 100% từ nấm King Agaricus được người dùng đặc biệt tin cậy vào sự an toàn và chất lượng của sản phẩm trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Nguồn:

Naohito OHNO,*,a Mai FURUKAWA,a Noriko N. MIURA,a Yoshiyuki ADACHI,a Masuro MOTOI,b and

Toshiro YADOMAEa

Laboratory for Immunopharmacology of Microbial Products, School of Pharmacy, Tokyo University of Pharmacy & Life

Science,a 1432–1 Horinouchi, Hachioji, Tokyo 192–0392, Japan and Toei Pharmaceutical Co., Ltd.,b 2–5–3 Iguchi,

Mitaka, Tokyo 181–0011, Japan. Received January 18, 2001; accepted March 12, 2001

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!