Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

Tầm quan trọng của hệ miễn dịch trong phòng và điều trị ung thư

Phòng ngừa và điều trị ung thư DỰA TRÊN HỆ THỐNG MIỄN DỊCH của chính người bệnh đã và đang trở thành hy vọng cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

HỆ MIỄN DỊCH VÀ CÔNG CUỘC PHÒNG NGỪA, ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Phần lớn mọi người đều biết, hệ miễn dịch (immune system) là hàng rào bảo vệ quan trọng giúp ngăn chặn những tác nhân xấu đang tấn công vào cơ thể với bộ máy vận chuyển chính là hệ thống bạch huyết. Tế bào bạch huyết được chia làm hai loại là T-cells và B-cells. Cả 2 loại tế bào này đều được sản sinh trực tiếp tại tủy sống và có mối quan hệ mật thiết với nhau. B-cells chịu trách nhiệm sản sinh kháng thể nhằm chống lại những tác nhân có hại xâm nhập, kể cả tế bào ung thư. Và tế bào T-cells tham gia vào các chức năng miễn dịch khác nhau của hệ miễn dịch. Trong đó, tế bào hỗ trợ T-cells sẽ tiết ra các hoạt chất sinh học có tên là Lymphokine, giúp tế bào B-cells và tế bào tiêu diêt T-cells làm việc tốt hơn. Tế bào ức chế T-cells giúp cho hệ thống miễn dịch không phản ứng quá mạnh và tấn công những phần khỏe mạnh khác của cơ thể. Ngoài ra, tế bào tiêu diệt T-cells sẽ trực tiếp tìm và tiêu diệt các tế bào bất thường và tấn công các sinh vật xâm nhập vào cơ thể.

Một thành phần quan trọng phải kể đến của hệ miễn dịch là đại thực bào Macrophage. Đại thực bào là các tế bào bạch cầu đã biệt hóa trở nên lớn hơn tế bào bạch cầu bình thường. Chúng bảo vệ cơ thể bằng cách “nuốt chửng” những gì có hại đối với cơ thể (virus, vi khuẩn, tế bào ung thư, protein lạ…). Đại thực bào đóng vai trò chủ chốt trong đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào của hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, tế bào sát thủ tự nhiên NK – cells là một loại tế bào lympho thực hiện công việc quan trọng của hệ miễn dịch. Tế bào này hoạt động tự do mà không cần phải nhận lệnh từ bất cứ tế bào nào khác. Chúng sẽ lập tức tấn công và tiêu diệt bất cứ tác nhân lạ nào trong cơ thể mà chúng bắt gặp. Các nhà khoa học đã chứng minh, tế bào ung thư cần phải có thời gian dài để hình thành khối u và NK – cells là tế bào miễn dịch thường xuyên tấn công loại bỏ các tế bào bất thường có nguy cơ chuyển biến thành tế bào ung thư.

Chính những điều này đã thúc đẩy các nhà khoa trên thế giới nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới, phương pháp trị liệu miễn dịch (immunotherapy). Nguyên tắc cơ bản của trị liệu miễn dịch là việc sử dụng một số hoạt chất hay kỹ thuật khoa học nào đó kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn, gia tăng hoạt động của tế bào miễn dịch, giúp nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư đang tấn công sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Từ đó ngăn chặn di căn, khống chế khả năng phát triển của khối u ung thư và đẩy lùi căn bệnh ung thư.

 

LÀM SAO TĂNG CƯỜNG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG HỆ MIỄN DỊCH

Câu hỏi đặt ra là, nếu hệ miễn dịch hoạt động mạnh khỏe và hiệu quả, tại sao lại có sự xuất hiện của tế bào ung thư?

Đó là bởi vì, hệ miễn dịch của cơ thể con người sẽ trở nên yếu đi theo thời gian. Càng về già, hệ miễn dịch của chúng ta càng kém hoạt động, lúc đó chúng sẽ không còn đủ khả năng để chống lại tất cả những bệnh tật đang dần phát triển trong cơ thể. Bên cạnh đó, nguyên nhân còn có thể là do số lượng các tế bào miễn dịch bị suy giảm hoặc hoạt động của chúng trở nên kém đi. Nhiễm bẩn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, khói bụi, các chất hóa học cũng là yếu tố dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch. Căng thẳng cũng có thể khiến hoạt động hệ miễn dịch cơ thể chúng ta suy yếu. Từ đó, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư có thể phát triển và gây hại cho sức khỏe con người.

✅Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta cần phải tránh những thói quen nhất định và các chất độc hại có thể khiến hệ miễn dịch suy yếu. Điều quan trọng nhất là luôn nuôi dưỡng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bởi một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào hệ miễn dịch tốt. Hãy tạo cho mình một thói quen sinh hoạt hợp lý, ăn uống đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng với nhiều loại rau củ, trái cây, các loại nấm, thực phẩm sạch… hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch – phòng ngừa và điều trị ung thư, viêm gan virus.

 

BETA – GLUCAN TỪ AGARICUS BLAZEI MURILL VÀ KHẢ NĂNG NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH

Beta-Glucan là hợp chất đường liên phân tử được tạo ra từ các đơn phân tử D-Glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside. Hợp chất này thường tồn tại dưới dạng phổ biến là cellulose thực vật, vỏ cám hạt ngũ cốc, thành tế bào nấm mem, nấm và vi khuẩn.

 

Beta-Glucan đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng tại nhiều nước có nền y tế phát triển, các bệnh viện và trường đại học trên thế giới. Qua đó, hợp chất đã được khẳng định là có hiệu quả trong hỗ trợ và phòng ngừa bệnh ung thư. Đặc biệt là Beta Glucan 1,3 và Beta Glucan 1,6 có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ ở mức tối ưu, tăng sinh đại thực bào và các tế bào sát thủ tự nhiên NK–cells, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Từ đó giúp làm chậm quá trình di căn và ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh ung thư nhờ nhanh chóng phục hồi sức khỏe miễn dịch. Người đang điều trị ung thư bằng phẫu thuật, hóa chất, xạ trị khi sử dụng các thực phẩm, sản phẩm chứa Beta Glucan sẽ có tốc độ hồi phục tốt, hạn chế các tác dụng phụ do quá trình điều trị mang lại.

 

Vào năm 1998, cơ quan sáng chế quốc tế đã phê duyệt WO 98 27.992 cho Beta Glucan được chiết xuất từ nấm Agaricus Blazei (thường ăn được) vì khả năng chống ung bướu nói chung và đặc biệt chống lại các bệnh ung thư thể rắn. Cũng trong năm này, chính phủ Nhật Bản đã cấp bằng sáng chế # JP10 287.284 cho việc sử dụng #beta_glucan nhằm hạn chế sự tăng trưởng khối u bằng cách kích hoạt tế bào “sát thủ tự nhiên”.

 

Kingagaricus100 (KA21) được chiết xuất từ 100% nấm Agaricus Blazei Murill, hay còn gọi Nấm Vua được canh tác ngoài trời với hàm lượng và chất lượng Beta-Glucan vượt trội, đem đến hiệu quả mạnh mẽ trong việc kích hoạt và điều hòa hệ thống miễn dịch. Không chỉ vậy, sản phẩm còn đáp ứng tốt với các phương pháp hóa trị và xạ trị, phát huy khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh giảm thiểu các tác dụng phụ của hoá trị/xạ trị, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!