Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

Tăng khả năng chữa trị ung thư nhờ phát hiện sớm

 

Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) mới đây đã ký thỏa thuận hợp tác với CUBEBIO, một công ty chẩn đoán và y sinh từ Hàn Quốc nhằm tập trung vào phát triển các xét nghiệm tự sàng lọc, tăng khả năng phát hiện ung thư từ rất sớm.

Ung thư càng sớm được phát hiện thì khả năng điều trị thành công càng cao, hơn nữa, chi phí sẽ thấp hơn và ít tác dụng phụ hơn đối với bệnh nhân. Trong số 18 triệu trường hợp ung thư mới vào năm 2018, gần 5 triệu trường hợp có thể đã được phát hiện và điều trị trước đó, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) cho biết.

UICC và CUBEBIO sẽ cùng nhau xây dựng một báo cáo chiến lược để giới thiệu về tầm quan trọng của việc phát hiện ung thư sớm. Báo cáo này sẽ đem lại những giá trị thực tiễn lâm sàng cho các bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân và các công nghệ chữa trị hiện có.

Trong cuộc phỏng vấn với UICC, bà Choi Eun-Jong, Giám đốc điều hành tại CUBEBIO nhấn mạnh những tiến bộ vượt bậc trong việc tự chẩn đoán sớm và lí do khiến bà dồn hết tâm huyết cho lần hợp tác này.

TẠI SAO NHIỀU TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHÁT HIỆN ĐƯỢC UNG THƯ KỂ CẢ KHI ĐÃ VÀO GIAI ĐOẠN CUỐI?

Có rất nhiều lý do cho việc này, và thực tế mỗi nơi là không giống nhau trên toàn thế giới. Ở các nước thu nhập thấp và trung bình, điều kiện cơ sở hạ tầng không được như các nước thu nhập cao, khiến nhiều người không có cơ hội phát hiện bệnh sớm và không đủ phương tiện tài chính để đến bệnh viện.

Ở mức độ cá nhân, bệnh nhân thường không biết cách đọc các dấu hiệu của bệnh; họ sợ việc tiếp nhận chẩn đoán, hoặc họ không có thời gian để đến gặp bác sĩ và muốn tránh các thủ tục xét nghiệm phức tạp.

CUBEBIO CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM TỰ SÀNG LỌC ĐỂ CÓ THỂ CẢI THIỆN VIỆC PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ

Thiết bị tự chẩn đoán của CUBEBIO sử dụng nước tiểu làm mẫu thử. Thiết bị giúp phân biệt và xác định chính xác người khỏe mạnh với bệnh nhân ung thư. Hơn nữa, thiết bị còn có thể theo dõi 13 loại ung thư khác nhau chỉ trong khoảng 15 phút. CUBEBIO đã tiến hành nhiều thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên ở Hàn Quốc để kiểm tra công nghệ này. Thiết bị tự chẩn đoán đã cho kết quả đáng kinh ngạc với độ chính xác lên đến 90%.

Khi công nghệ này được phê duyệt, mọi người sẽ có thể dễ dàng tiến hành thử nghiệm tại nhà bằng cách lấy một vài giọt nước tiểu và đặt chúng vào cảm biến. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, thiết bị sẽ nhắc nhở họ đến tìm tư vấn y tế của các bác sĩ. Sau đó, các bác sĩ có thể tiến hành các xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác loại ung thư.

KHI NÀO SẢN PHẨM SẼ CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Các bệnh viện ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines đã sử dụng các xét nghiệm nước tiểu của CUBEBIO kèm theo các xét nghiệm khác để phát hiện loại ung thư cho bệnh nhân của họ.

Thiết bị tự chẩn đoán được phát triển với các mẫu nước tiểu của Hàn Quốc và do đó vẫn cần phải được thử nghiệm thêm ở các quốc gia khác với các mẫu nước tiểu khác nhau. Thói quen ăn uống và môi trường làm cho các chất trong nước tiểu rất khác nhau. CUBEBIO mong muốn hợp tác với các tổ chức ung thư ở các quốc gia trên thế giới để phát triển thiết bị hơn nữa thông qua các xét nghiệm bổ sung ở mỗi quốc gia.

CUBEBIO đã tiến hành họp thành công với  Nga, Trung Quốc, Uzbekistan, Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus, Tajikistan, Kyrgyzstan, Moldova, Armenia và một số các quốc gia khác. Đại diện của mỗi quốc gia sẽ đến thăm viện nghiên cứu của CUBEBIO tại Seoul, Hàn Quốc vào cuối tháng 9 năm 2019. Thêm vào đó, CUBEBIO sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên để cho phép đại diện các quốc gia có cái nhìn đầu tiên về phương thức hoạt động của thiết bị tự chẩn đoán này.

Đặt niềm tin vào tinh thần hợp tác giữa các quốc gia, CUBEBIO tin rằng thời đại mà ung thư không còn là căn bệnh đe dọa mỗi con người sẽ đến gần hơn nhiều.

HỢP TÁC GIỮA CUBEBIO VÀ UICC

CUBEBIO tham gia UICC với tư cách là đối tác bảo trợ để tăng khả năng hiển thị toàn cầu của CUBEBIO và mở rộng mạng lưới quốc tế. TỰ CHUẨN ĐOÁN vẫn là một khái niệm khá mới trong lĩnh vực chẩn đoán ung thư. Thiết bị tự chẩn đoán là một công nghệ hiện đại tinh vi có thể phát hiện và xác định các loại ung thư khác nhau.

Là một doanh nghiệp nhỏ ở Hàn Quốc, CUBEBIO không thể một mình tự nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc phát hiện sớm ung thư. Ngay cả khi phát triển công nghệ tiên tiến này, CUBEBIO cần một diễn đàn quốc tế nơi họ có thể giới thiệu về những tiến bộ khoa học mà họ nghiên cứu, cũng như giới thiệu khái niệm tự chẩn đoán và tầm quan trọng của phát hiện sớm ung thư. Thông qua UICC, CUBEBIO hy vọng sẽ được tiếp cận với cộng đồng ung thư toàn cầu và hợp tác với các bệnh viện ở các quốc gia khác nhau.

Nhiệm vụ cuối cùng của CUBEBIO là tạo ra một “thời đại mới” – thời đại mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra tình trạng ung thư của họ tại nhà, tại các phòng khám y tế và bệnh viện một cách chính xác, dễ dàng và không tốn kém. Cho phép tất cả mọi người ở bất kể địa vị nào, với bất kể điều kiện tài chính ra sao cơ hội phát hiện sớm ung thư sẽ làm giảm nỗi sợ ung thư và thay đổi nhận thức của toàn nhân loại về ung thư.

Nguồn: UICC.org

https://www.uicc.org/news/increasing-chances-surviving-cancer-through-early-detection

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!