Tầng 3, nhà L2-9, ngõ 70 Lưu Hữu Phước Mỹ Đình, Hà Nội
Thứ 2 - Thứ 6 : 8.00 - 18.00

Blog

TINH CHẤT NỌC ONG – Làn da tái sinh rạng rỡ

Là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể con người, da cũng trải qua quá trình lão hoá giống như các bộ phận khác. Các yếu tố bên trong và bên ngoài  đều góp phần vào quá trinh lão hoá da thông qua sự thay đổi về collagen. Mặc dù việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, đặc biệt là tia cực tím có thể coi là nguyên nhân  yếu gây lão hoá bên ngoài da, tuy vậy sự lão hoá theo tuổi tác, thời gian, sức khoẻ là nguyên nhân nội tại chính. Đặc điểm của quá trình lão hoá là lớp biểu bì mỏng đi, mất dần tế bào sừng và thiếu hụt collagen. Sự thiếu hụt collagen làm giảm sự đàn hồi của da và làm mất liên kết các nguyên bào sợi dẫn đến sự hình thành nếp nhăn. Sự xuất hiện của các nếp nhăn, xuất hiện đồi môi, da dần chảy xệ, thâm sạn… là một trong những biểu hiện của lão hoá da.

Các hãng mỹ phẩm, dược mỹ phẩm đã từ lâu khơi mào cho cuộc chạy đua với tốc độ lão hoá của con người, cố gắng làm chậm, cải thiện bề ngoài của da. Nhiều loại thành phần đã được thêm vào các loại mỹ phẩm, và nọc ong là một trong số đó. Kể từ đầu thế kỷ 20, nọc độc của ong đã được sử dụng để phát triển một số rối loạn nhất định. Với đặc tính nổi bật là chống viêm và giảm đau, nhiều hình thức trị liệu có sự dụng nọc ong cho các loại bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng; loại nguyên liệu cổ truyền này còn được sử dụng cho một số loại bệnh cao huyết áp, hen suyễn,…thậm chí cả bệnh Parkinson và ung thư.

Nọc ong là một chất lỏng rất sánh, không màu mùi rất đặc biệt na ná như mùi mật ong, vị bỏng đắng. Tỷ trọng 1,131, phản ứng acid. Trong nước có pH 5,5-5,5; trong không khí nọc ong chóng khô, lượng cao khô trong nọc ong chứng 41%. Ở dạng khô nọc ong giữ nguyên tính chất trong thời gian dài, trong dung dịch nước nọc ong bị phá hủy dần dần.

Thành phần hóa học của nọc ong rất phức tạp. Người ta mới biết trong nọc ong có: anbumin và chất mỡ, các hợp chất hữu xơ có trọng lượng phân tử thấp, các acid amin tự do: xystin, lysin, acginin, glycocol, alanin, methionin, acid glutamic, treonin, leuxin, isoleuxin; các acid nucleic, các acid muravic, ortophotphoric; chất béo và các chất có cấu tạo steroid, tinh dầu. Các men hialuronidase và phospholipase. Chất vô cơ magie đồng.

Nọc ong có khả năng làm giãn động mạch và các mao quản, tăng cường sự thâm nhập của máu đến cơ quan bị thương, làm giảm đau. Đối với hệ thống tuần hoàn, nọc ong nâng cao số lượng hemoglobin, bạch cầu ở địa phương và toàn thân, tốc độ huyết trầm hạ thấp, độ nhớt và độ đông máu nhỏ hơn. Nọc ong kích thích cơ tim, hạ huyết áp, ảnh hưởng tới dinh dưỡng, đặc biệt làm giảm cholesterol trong máu.

Đi sâu hơn vào ngành công nghiệp làm đẹp, rất nhiều nghiên cứu đã căn cứ trên tác dụng của nọc ong để cho ra đời các sản phẩm với công dụng làm tăng lưu thông máu, kích thích da sản sinh collagen và elastin. Tác dụng chống viêm gấp 1200 lần peniccilin giúp da có khả năng tăng sức đề kháng với các tác nhân có hại từ bên ngoài môi trường. Quan trọng hơn, nọc ong đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện các nếp nhăn trên da, huyết thanh từ nọc ong mang lại hiệu quả ca về việc cải thiện diện tích nếp nhăn, độ sâu của nếp nhăn do bị tổn thương dưới tác động của ánh nắng.  Việc sử dụng nọc ong lâu dài cũng được chứng minh là an toàn và khả năng gây kích ứng là không đáng kể.

Tinh chất nọc ong PIME kết hợp với các chiết xuất với thành phần tự nhiên là sản phẩm được PIME Hàn Quốc phát triển dựa trên các tính chất độc đáo, mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện làn da. Các sản phẩm từ tinh chất nọc ong của PIME giúp tăng sinh các tế bào da, cải thiện nếp nhăn đáng kể, làm lành viết thương nhanh. Một làn da trắng sáng, căng bóng như được tái sinh là món quà mà PIME tự hào mang đến cho các chị em phụ nữ.

Share this post

Trả lời

error: Content is protected !!